เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของอนิเมะเรื่อง Gintama ของ Hideaki Sorachi เปิดเผยเมื่อวันอาทิตย์ว่าส่วนเรื่อง “Ikkoku Keisei” (มารยาทของชาติ) จะมีการฉายภาพยนตร์รวมเล่มด้วย The Gintama on Theatre 2D: Ikkoku Keisei-hen จะเปิดตัวในโรงภาพยนตร์โดยจำกัดการมีส่วนร่วมในเดือนมิถุนายน 2024 การฉายภาพยนตร์รวมเรื่องจะมีเว็บไซต์ของตัวเอง และจะเปิดตัวในภายหลัง

เนื้อหาครอบคลุมตอนที่ 257-261 ของอนิเมะ

การประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นภายหลังการหมั้นในระยะเวลาจำกัดสามสัปดาห์สำหรับส่วนโค้ง “Baragaki” (Thorny) ซึ่งเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ของญี่ปุ่นเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน

การรวบรวมเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของแฟรนไชส์ Gintama โดยปี 2023 ถือเป็นวันครบรอบ 20 ปีที่มังงะกินทามะของ Hideaki Sorachi เปิดตัว และปี 2026 ถือเป็นวันครบรอบ 20 ปีของการฉายรอบปฐมทัศน์ของอนิเมะทางโทรทัศน์ การฉายซ้ำของทีวีอนิเมะเรื่อง Yorinuki Gintama-san ยังได้มีการรวบรวม “on Theatre 2D” สองเรื่องในปี 2012 และ 2013

3-Nen Z-Gumi Ginpachi-Sensei (ครูกินปาจิจาก Class 3-Z) ซึ่งเป็นนิยายซีรีส์แยกจากมังงะเรื่อง Gintama ของ Hideaki Sorachi ของ Tomohito Ōsaki ก็จะมีการดัดแปลงเป็นอนิเมะด้วย

มังงะต้นฉบับ “นิยายวิทยาศาสตร์-ดราม่าแนวย้อนยุค” ของ Sorachi เริ่มต้นในปี 2003 และสิ้นสุดในเดือนมิถุนายน 2019 ด้วยยอดจำหน่ายมากกว่า 55 ล้านเล่ม มังงะเรื่องนี้เป็นแรงบันดาลใจให้กับซีรีส์อนิเมชั่นทางโทรทัศน์หลายเรื่องซึ่งมีทั้งหมด 367 ตอน รวมถึงภาพยนตร์อนิเมชั่นก่อนหน้านี้อีกสามเรื่อง ซีรีส์อนิเมะเรื่องล่าสุดเปิดตัวในเดือนกรกฎาคม 2018 มังงะเรื่องนี้ยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับวิดีโออนิเมะต้นฉบับ (OVA) อนิเมะในงานอีเว้นท์ ภาพยนตร์คนแสดง 2 เรื่อง และภาคแยกทางอินเทอร์เน็ตของคนแสดงอีก 2 เรื่อง Viz Media ตีพิมพ์มังงะ 23 เล่มแรกเป็นภาษาอังกฤษ

Gintama THE VERY FINAL (Gintama: The Final) ภาพยนตร์อนิเมะเรื่องที่สามและเรื่องสุดท้ายที่สร้างจากตอนจบของมังงะต้นฉบับผสมผสานกับองค์ประกอบเรื่องราวใหม่ เปิดตัวในญี่ปุ่นในเดือนมกราคม 2021

Eleven Arts ฉายภาพยนตร์เป็นภาษาญี่ปุ่นพร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษและมีพากย์ภาษาอังกฤษในโรงภาพยนตร์ในอเมริกาเหนือในเดือนพฤศจิกายน 2021 Eleven Arts and Shout! Factory เปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ในรูปแบบดิจิทัลในเดือนมกราคม พ.ศ. 2565 และในรูปแบบบลูเรย์ดิสก์และดีวีดีในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2565

มังงะเรื่องนี้ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับเน็ตอนิเมะพิเศษที่มีชื่อว่า Gintama The Semi-Final โดยมีเรื่องราวที่ทำหน้าที่เป็นภาคต่อของภาพยนตร์สองตอน อนิเมะเรื่องนี้ฉายรอบปฐมทัศน์เฉพาะในญี่ปุ่นผ่านบริการ dTV ออนไลน์ในเดือนมกราคม 2021 ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีนิยายของ Mirei Miyamoto ที่วางจำหน่ายในเดือนมกราคม

อ่านต่อได้ที่: cartoon-ami

Back to Top