Gon อาจจะห่างหายจาก Hunter x Hunter มาระยะหนึ่งแล้ว แต่ Yoshihiro Togashi ยังไม่ลืมโปรแท็กของอนิเมะ

แม้ว่า Gon จะเป็นดาราโดยพฤตินัยของ Hunter x Hunter แต่ก็ผ่านมาระยะหนึ่งแล้วตั้งแต่นักล่าหนุ่มได้ปรากฏตัวในมังงะโชเน็นอันเป็นที่รัก จริงๆ แล้ว เป็นเวลาหลายปีแล้วที่เราได้เห็นฮีโร่คนนี้ครั้งสุดท้าย ในขณะที่ผู้สร้าง Yoshihiro Togashi ได้มุ่งเน้นไปที่คุราปิก้าแทนในระหว่างการแข่งขันสืบทอดตำแหน่ง แม้ว่าการกลับมาของ Gon จะยังห่างไกลจากความแน่นอน แต่โทกาชิเพิ่งเปิดตัวผลงานศิลปะใหม่ที่พิสูจน์ว่าศิลปินยังไม่ลืมเกี่ยวกับหนึ่งในตัวละครเอกที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดในอนิเมะ

ในการให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ Yoshihiro กล่าวถึงแผนการในช่วงแรกสำหรับซีรีส์มังงะที่ได้รับความนิยมในโลกโชเน็นว่า “สามบทแรก [ถูกวางแผนไว้] เมื่อฉันพอมีไอเดียคร่าวๆ เกี่ยวกับฉากนี้ (หรือเรื่องราวในอีกโลกหนึ่งที่เน้นไปที่ สำหรับอาชีพฮันเตอร์) ฉันรู้สึกว่าฉันสามารถดำเนินเรื่องราวต่อไปได้นานเท่าที่ฉันต้องการ ดังนั้นฉันจึงตัดสินใจว่าเป้าหมายของการทำให้เป็นซีรีส์คือ ‘ดำเนินต่อไปให้นานที่สุด’ โดยควรเริ่มด้วยการนำตัวละครหลัก การสอบฮันเตอร์”

จากนั้น โทกาชิ ก็อธิบายว่าทำไมเขาถึงตัดสินใจให้ทั้งคิรัวและฮิโซกะปรากฏตัวเร็วมากในระหว่างการสอบฮันเตอร์ “หากคำถามคือการถามเกี่ยวกับสิ่งที่ปรากฏอยู่ในเรื่องราวจริงๆ คำตอบก็คือสามบทแรก อย่างไรก็ตาม ฉันได้ตัดสินใจไปแล้วว่า เสาหลักของเรื่อง – เพื่อนและคนร้าย – จะปรากฏในช่วงเริ่มต้นของการสอบ ฉันตัดสินใจว่าจะต้องทำอะไรในแง่ของโครงสร้างการเล่าเรื่องก่อนแล้วจึงค่อยลงรายละเอียดอย่างเร่งด่วนจนกระทั่ง นาทีสุดท้าย ผมมีไอเดียคร่าว ๆ เกี่ยวกับโครงเรื่องข้างหน้า แต่เนื่องจากแนวคิดเรื่อง Timeข้ามถูกปฏิเสธ ผมจึงต้องวาดส่วนนั้นก่อนส่วนนั้นและแก้ไขแผนเบื้องต้น ไม่สามารถเขียนต้นฉบับให้เสร็จในสัปดาห์นั้นได้”

Hunter x Hunter: Gon การกลับมาอีกครั้ง

แม้ว่าเขาจะมีปัญหาด้านสุขภาพ แต่นักวาดมังงะผู้รับผิดชอบในการสร้างโลกแห่งนักล่าก็ยังคงสร้างสรรค์บทใหม่สำหรับซีรีส์โชเน็นอันเป็นที่รักต่อไป แม้ว่าอนิเมะที่ดัดแปลงมาจะไม่มีแผนที่จะกลับมาอย่างเป็นทางการ แต่ก็ควรมีเนื้อหาไม่น้อยที่จะนำมาลงจอภาพยนตร์ทุกครั้งที่ Gon และคณะกลับมา

ติดตาม Team Anime ได้ใน cartoon-ami เพื่อรับข้อมูลอัปเดตล่าสุดเกี่ยวกับ Hunter x Hunter

Back to Top