เนื่องจากฤดูกาลอนิเมะฤดูใบไม้ผลิปี 2024 สิ้นสุดลงแล้ว ถึงเวลารอคอยอนิเมะใหม่ทั้งหมดที่จะมาถึงในฤดูร้อนนี้! ถือเป็นปีที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษสำหรับอนิเมะออกใหม่จนถึงขณะนี้ เนื่องจากฤดูกาลฤดูหนาวและฤดูใบไม้ผลิได้ออกอากาศส่วนแบ่งที่ยุติธรรมของการกลับมาของแฟรนไชส์หลัก การเปิดตัวที่น่าประหลาดใจ การดัดแปลงที่คาดหวังไว้สูง และอื่นๆ ดูเหมือนว่าตารางอนิเมะฤดูร้อนปี 2024 จะไม่แตกต่างกันในเรื่องนั้น นั่นหมายความว่าตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการมองไปข้างหน้าและดูว่าอะไรจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ตารางอนิเมะฤดูร้อนปี 2024 จะเริ่มในเดือนกรกฎาคมนี้ (โดยมีข้อยกเว้นสำคัญประการหนึ่งที่จะเริ่มก่อนกำหนด เราจะพูดถึงที่นี่ในอีกสักครู่) และด้วยกำหนดการดังกล่าวจะฉายรอบปฐมทัศน์ของอนิเมะระลอกใหม่ รวมถึงแฟรนไชส์หลัก ๆ ที่กลับมาอย่าง Fairy Tail ด้วย มังงะที่หลายคนรอคอย เช่น The Elusive Samurai, ต้นฉบับใหม่ล่าสุดอย่าง Suicide Squad Isekai, ไลท์โนเวลดัดแปลง และอนิเมะที่แพร่ระบาดไปแล้วก่อนที่จะเข้าฉายจริง

เนื่องจากอนิเมะใหม่ๆ มากมายที่จะมาในเดือนกรกฎาคมนี้ จึงเป็นไปไม่ได้เลยที่จะลิสต์โปรเจ็กต์อนิเมะใหม่ทุกรายการที่น่าจับตามอง ComicBook ได้รวบรวมอนิเมะใหม่ที่ทุกคนตั้งตารอคอยมากที่สุด 10 เรื่องที่จะมาในฤดูร้อนนี้ และคุณสามารถอ่านได้ด้านล่างนี้ว่าเรื่องไหนที่คุณจะต้องจับตามอง!

Suicide Squad Isekai

วันที่วางจำหน่าย: 27 มิถุนายน (Max, Hulu)

การเริ่มต้นอย่างยิ่งใหญ่ในฤดูร้อนนี้คือ Suicide Squad Isekai ซึ่งน่าจะเป็นอนิเมะเรื่องใหม่ที่ได้รับการคาดหวังมากที่สุดของซีซั่นโดยรวม กลุ่มอันธพาล DC Comics ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามได้ฟื้นคืนชีพด้วยภาพยนตร์และวิดีโอเกมใหม่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และตอนนี้พวกเขากำลังจะแตกแขนงออกไปสู่โลกแห่งอนิเมะ แต่มันจะถูกยกระดับไปอีกขั้นด้วย เมื่อ Suicide Squad ถูกโยนเข้าสู่โลกแฟนตาซีโดยมี Wit Studio (Attack on Titan, Spy x Family) และผู้สร้าง Re:Zero -Starting Life in Another World- อยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมด .

Warner Bros. Japan ได้ประกาศสิ่งนี้โดยเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามใหม่ในการนำเสนอโปรเจ็กต์ของพวกเขาในรูปแบบอนิเมะเพิ่มเติมในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ดังนั้นหากสิ่งนี้ประสบความสำเร็จ เราก็น่าจะเห็นโปรเจ็กต์ของ DC Comics และอีกมากมายในระดับนี้ นั่นเป็นเหตุผลมากมายที่จะปรับแต่ง

Oshi no Ko Season 2

วันที่วางจำหน่าย: 3 กรกฎาคม (HIDIVE)

แฟรนไชส์หลักเรื่องแรกที่กลับมาตอนใหม่ในช่วงฤดูร้อนนี้คือ Oshi no Ko ซีซั่นแรกของอนิเมะเรื่อง Aka Akasaka (Kaguya-sama: Love is War) และมังงะต้นฉบับของ Mengo Yokoyari (Scum’s Wish) เป็นหนึ่งในผลงานออกใหม่ที่ใหญ่ที่สุดของปีที่แล้วโดยรวม หลังจากเริ่มต้นด้วยเนื้อหาที่มีความยาวในตอนแรก แม้แต่เพลงเปิดของอนิเมะก็ครองชาร์ตบิลบอร์ดเนื่องจากมีแฟนๆ จำนวนมากแห่กันไปชมตอนใหม่เหล่านั้น เมื่อซีซั่นแรกจบลง ก็เห็นได้ชัดว่ามีความคาดหวังมากมายสำหรับซีซั่น 2 อยู่แล้ว

ซีซั่นใหม่จะเริ่มด้วยการเล่นสเตจเพลย์แบบ 2.5D เนื่องจากอควาไม่เพียงแต่ได้รู้จักกับนักแสดงที่มีความสามารถอีกมากมายที่เขาจะแข่งขันด้วยเท่านั้น แต่ยังเข้าใกล้อีกก้าวสำคัญในการหาคำตอบว่าใครเป็นคนฆ่าอดีตไอดอลคนโปรดของเขาที่กลายเป็นแม่ . มันจะเป็นซีซั่นที่ใหญ่ที่สุดของอนิเมะอย่างแน่นอน

The Elusive Samurai

วันที่วางจำหน่าย: 6 กรกฎาคม (TBD)

นิตยสารรายสัปดาห์ Shonen Jump ล่าสุดที่จะเปิดตัวในปีนี้คือ The Elusive Samurai เป็นซีรีส์ล่าสุดจากผู้สร้าง Assassination Classroom Yusei Matsui และเผยแพร่อย่างต่อเนื่องในนิตยสารตั้งแต่ปี 2021 นี่ไม่ใช่นิตยสารที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากแฟนๆ มีแนวโน้มที่จะดึงดูดยักษ์ใหญ่อย่าง My Hero Academia, Jujutsu Kaisen และอีกมากมาย มีโอกาสที่ดีที่อนิเมะจะเปลี่ยนแปลงสิ่งนั้นได้ มันเป็นแฟนตาซีอิงประวัติศาสตร์ที่มีตัวละครหลักแตกต่างจากที่คุณคาดหวัง เนื่องจากเขาเป็นนักสู้ที่เก่งแค่การวิ่งหรือซ่อนตัวเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม สิ่งดึงดูดใจที่แท้จริงของ The Elusive Samurai ก็คือความจริงที่ว่า CloverWorks จะสร้างมันขึ้นมา สตูดิโอนี้อยู่เบื้องหลังการเปิดตัวเกมหลักๆ เช่น Spy x Family, Wind Breaker, My Dress-Up Darling และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งหมายความว่าซีรีส์เงียบๆ นี้มีแนวโน้มที่จะมีซีเควนซ์แอนิเมชั่นที่ดีที่สุดของฤดูร้อน ดังนั้นคุณจะต้องติดตามดู

Wistoria: Wand and Sword

วันที่วางจำหน่าย: 7 กรกฎาคม (Crunchyroll)

มังงะแอคชั่นสำคัญอีกเรื่องที่ดัดแปลงมาให้จับตามองคือ Wistoria: Wand and Sword สร้างสรรค์โดย How to Pick Up Girls in a Dungeon? นักเขียนซีรีส์ Fujino Omori พร้อมงานศิลปะโดย Toshi Aoi, Wistoria: Wand and Sword เปิดตัวครั้งแรกในนิตยสาร Bessatsu Shonen ของ Kodansha ในปี 2020 หากคุณกำลังมองหากลิ่นอายของอนิเมะที่หายไป เช่น Black Clover หรือ Mashle: Magic and Muscles ซีรีส์นี้อาจเป็น อยู่ในซอยของคุณ ติดตามเด็กหนุ่มชื่อวิลที่เข้ามาในโรงเรียนเวทมนตร์ด้วยความตั้งใจที่จะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งสูงสุดเพื่อทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับเพื่อนสมัยเด็ก สิ่งต่างๆ ก็พลิกผันเมื่อเขาตระหนักว่าเขาไม่มีความสามารถด้านเวทมนตร์เลย

วิลล์จะต้องเดินทางผ่านโรงเรียนโดยกำจัดสัตว์ประหลาดด้วยการต่อสู้ด้วยดาบแทน ในขณะที่เขาเพิ่มความสามารถทางร่างกายอย่างต่อเนื่อง วิลก็อาจจะคิดหาวิธีที่จะบรรลุความฝันของเขาได้ด้วยกำลังกาย หากการต่อสู้นั้นดูเท่พอๆ กับสื่อส่งเสริมการขาย เราก็น่าจะเป็นผู้ชนะที่นี่

Fairy Tail: 100 Years Quest

วันที่วางจำหน่าย: 7 กรกฎาคม (TBD)

อีกหนึ่งแฟรนไชส์หลักที่กลับมาในรูปแบบใหม่คือ Fairy Tail! Fairy Tail: 100 Years Quest เป็นมังงะภาคต่ออย่างเป็นทางการที่ได้รับการอัปเดตอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมานับตั้งแต่อะนิเมะและมังงะ Fairy Tail ดั้งเดิมของ Hiro Mashima สิ้นสุดลง ภาคต่อนี้หยิบยกมาจากตอนหยอกล้อในตอนสุดท้ายของตอนที่นัตสึ ลูซี่ และสมาชิกกิลด์หลักของแฟรี่เทลเข้าร่วมภารกิจ “ภารกิจ 100 ปี” ซึ่งเป็นภารกิจระดับ S ที่ไม่มีใครในกิลด์แฟรี่เทลเคยทำได้ สามารถดำเนินการให้เสร็จสิ้นก่อนได้

จำเป็นต้องผนึก Five Dragon Gods ซึ่งเป็นสัตว์ร้ายที่ทรงพลังห้าตัวซึ่งโดยพื้นฐานแล้วทัดเทียมกับ Acnologia (ซึ่งใช้การทำงานเป็นทีมในวงกว้างเพื่อเอาชนะ) นี่เป็นความท้าทายที่ในรอบศตวรรษไม่มีใครสามารถเคลียร์ได้ แต่เมื่อนัตสึและคนอื่นๆ ทำหน้าที่ (โดยนักพากย์ทุกคนกลับมาตามบทบาทของตน) คงจะสนุกดีที่ได้ตอนใหม่แบบคลาสสิกนี้ออกอากาศอีกครั้ง เพราะมันยืนยันความสัมพันธ์บางอย่าง พัฒนาความรักอื่นๆ และอื่นๆ อีกมากมาย!

Tower of God Season 2

วันที่วางจำหน่าย: 7 กรกฎาคม (Crunchyroll)

มันให้ความรู้สึกเหมือนว่ามันคงอยู่ตลอดไปตั้งแต่ซีซั่นแรกของ Tower of God เข้ามา อนิเมะเรื่องนี้เป็นหนึ่งในความร่วมมือครั้งแรก ๆ ระหว่าง Crunchyroll และ Webtoon และได้รับความนิยมจนแฟน ๆ เรียกร้องให้ดูตอนใหม่นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ฤดูกาลใหม่นี้รอคอยมานานสี่ปี แต่หกปีผ่านไปในเรื่องราวของ Tower of God หลังจากตัวละครใหม่หกปีหลังจากเหตุการณ์ที่น่าตื่นเต้นในซีซั่นแรก เราจะได้รู้จักกับโลกรูปแบบใหม่ในตอนใหม่ในช่วงฤดูร้อนนี้

นอกจากตัวละครหลักแล้ว (ซึ่งแตกต่างจาก Bam แต่มีคนพากย์เหมือนกัน) ยังได้ซ่อนความลับเอาไว้ ยังมีสัญญาว่าจะมีการต่อสู้ที่ใหญ่กว่า เดิมพันที่ใหญ่กว่า และการขยายตัวของจักรวาลที่ใหญ่กว่าที่เห็นในซีซั่นแรก ผ่านมาสักระยะหนึ่งแล้ว และ Tower of God ก็พร้อมส่งมอบแล้ว!

My Deer Friend Nokotan

วันที่วางจำหน่าย: 7 กรกฎาคม (Crunchyroll, Prime Video)

อย่างไรก็ตาม อนิเมะเรื่องใหม่ที่น่าดูที่สุดในฤดูร้อนก็คือ My Deer Friend Nokotan ผลิตโดย Wit Studio สตูดิโอเบื้องหลังอนิเมะ เช่น Attack on Titan, Spy x Family, Ranking of Kings และอื่นๆ อีกมากมาย ซีรีส์ตลกเรื่องใหม่นี้ดูเหมือนจะเจาะลึกถึงความหลังที่มีตัวละครอยู่ในโลกที่เกินจริงและทำทุกอย่างที่พวกมันต้องการ ต้องการด้วยฟิสิกส์ในจักรวาลของพวกเขา อนิเมะเรื่องนี้ได้รับความนิยมจากแฟนๆ อยู่แล้วเนื่องจากธีมเปิดแบบไวรัล และกำลังได้รับความนิยมด้วยตัวมันเอง เนื่องจากความราบรื่นของฉากแอ็กชันและมุขตลกทั้งหมด ถ้ามันเกาะติดการลงจอด มันจะเป็นที่ที่เราจะได้รับเสียงหัวเราะตลอดฤดูร้อน

Kinnikuman Perfect Origin Arc

วันที่วางจำหน่าย: 8 กรกฎาคม (Netflix)

เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 40 ปีอนิเมะของ Kinnikuman ทาง Kinnikuman Perfect Origin Arc จะมาต่อยอดจากที่อนิเมะต้นฉบับฉายไปเมื่อหลายปีก่อน แฟนๆ ในสหรัฐอเมริกาอาจจำสิ่งนี้ได้ดีขึ้นด้วยชื่อ “Ultimate Muscle” ที่ได้รับอนุญาต แต่ไม่ว่าอย่างไรคุณก็รู้ ซีรีส์นี้มีความสนุกสนานมากมายรออยู่ มันจะทำให้แฟน ๆ ย้อนกลับไปสู่การแข่งขันมวยปล้ำครั้งใหญ่เพื่อชะตากรรมของจักรวาลเมื่อกลุ่มคนร้ายกลุ่มใหม่มาถึงและ Kinnikuman ถูกบังคับให้กลับเข้าสู่สังเวียนหลายปีหลังจากที่เขาต่อสู้เพื่อสันติภาพในซีรีย์อนิเมะต้นฉบับ เป็นความสนุกสนานวุ่นวายที่มีเพียงไม่กี่ซีรีส์เท่านั้นที่สามารถนำเสนอได้ และมันจะเป็นการจับตาดูครั้งใหญ่สำหรับฤดูร้อนอย่างแน่นอน

No Longer Allowed in Another World

วันที่วางจำหน่าย: 9 กรกฎาคม (Crunchyroll)

หนังตลกประเภทอื่นที่เราจะได้เห็นพร้อมกับ Isekai is No Longer Allowed in Another World อิงจากมังงะต้นฉบับของ Hiroshi Noda และ Takahiro Wakamatsu เรื่อง No Longer Allowed in Another World จินตนาการถึงนักเขียน Osamu Dazai ที่ตกต่ำในตำนาน (ชื่อและตัวละครที่คุณอาจจำได้หากคุณเคยเห็น Bungo Stray Dogs) ถูกส่งตัวไปยังอีกโลกหนึ่ง ทุกครั้งที่เขาพยายามปลิดชีวิตของตัวเอง เขาจะถูกช่วยเหลือโดยตัวละครผู้กล้าหาญจากโลกแฟนตาซีใหม่นี้แทน

ซีรีส์นี้จะได้เห็นดาไซถูกห่อหุ้มด้วยเรื่องราวที่ใหญ่กว่ามาก เพราะเขาไม่มีความปรารถนาที่จะมีปฏิสัมพันธ์กับโลกใหม่รอบตัวเขา เนื่องจากความทุกข์ทางจิตและความบอบช้ำทางจิตใจจากโลกที่แล้ว แต่เมื่อเห็นว่า “ฮีโร่” คนอื่นๆ บิดเบี้ยวขนาดไหน ดาไซก็เริ่มรู้สึกอบอุ่นใจที่จะมีส่วนร่วม เป็นเรื่องราวของฮีโร่ที่ไม่เต็มใจอย่างแท้จริงซึ่งหวังว่าจะได้คะแนนทั้งหมด

From Me to You: Kimi ni Todoke Season 3

วันที่เผยแพร่: สิงหาคม 2024 (Netflix)

ในที่สุด เราก็มาถึงแฟรนไชส์สุดท้ายที่คุณต้องจับตามอง มังงะต้นฉบับของ Karuho Shiina เรื่อง Kimi ni Todoke: From Me To You ได้ตีพิมพ์ร่วมกับนิตยสาร Bessatsu Margaret ของ Shueisha ตั้งแต่ปี 2004-2017 และอนิเมะที่ดัดแปลงมายาวนานถึง 2 ซีซั่นซึ่งสิ้นสุดในปี 2011 ในทศวรรษที่ผ่านมา ได้มีการสร้างคนแสดง ภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ แต่ตอนนี้กลับมาอีกครั้งในซีซั่นที่สามของอนิเมะ ฤดูกาลที่สองอาจดูเหมือนเป็นบทสรุปที่ถูกต้อง แต่ยังมีเนื้อหาอีกมากมายให้มังงะต้องปรับตัวในฤดูกาลใหม่นี้

ซีซั่นที่ 3 ไม่เพียงแต่นำเสียงพากย์จากต้นฉบับกลับมาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทีมงานจำนวนมากจากสองซีซั่นแรกด้วย มันอาจจะดูอัปเดต แต่จะมีกลิ่นอายความโรแมนติกคลาสสิกแบบเดียวกับที่แฟน ๆ ชื่นชอบในอนิเมะต้นฉบับนั้น ซึ่งหมายความว่านี่อาจเป็นการคัมแบ็กที่ดีที่สุดของฤดูร้อนหากทุกอย่างเรียบร้อยดี

Back to Top