Po นักรบมังกรในตำนาน กำลังจะกลับมาในการผจญภัยครั้งใหม่สุดสัปดาห์นี้ เมื่อ Kung Fu Panda 4 เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ในการ์ตูนเรื่องใหม่นี้ Po ต้องเผชิญกับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเขา และไม่มีเครื่องมือและพันธมิตรมากมายที่เขาเคยช่วยเหลือเขาในความพยายามครั้งก่อนๆ ก่อนการเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้ ผู้กำกับ Mike Mitchel ได้พูดคุยกับ cartoon-ami.com เกี่ยวกับการเดินทางครั้งนี้ที่ทำให้เรื่องราวของ Po เต็มไปด้วยการค้นหาวิธีใหม่ ๆ ในการสำรวจตัวละครอันเป็นที่รักนี้

“ตอนที่ผมสร้างภาพยนตร์เรื่องภาคที่ 3 เราก็แบบว่า ‘ว้าว เรากำลังจบลงแล้วจริงๆ’ และสำหรับเรื่องนี้ อาจเป็นเพราะเหตุใดจึงใช้เวลานานมากกว่าจะได้ดูจอใหญ่ก็คือเราไม่ได้เริ่มเรื่องนี้จนกว่าเราจะแน่ใจว่าเรามีเรื่องราวที่ถูกต้อง” Mitchel บอกเรา “มันเป็นเรื่องของการค้นหาเรื่องราวที่สมบูรณ์แบบนั้น เราไม่อยากเล่าต่ออีกต่อไป มันจะต้องเป็นสิ่งที่พัฒนา Po และ Po ต้องเรียนรู้บางอย่างที่เขาจะต้องก้าวไปสู่ระดับต่อไปจริง ๆ

“ถ้าคุณจำได้ ในหนังเรื่องที่แล้ว เขาได้ขึ้นไปถึงจุดสูงสุดแล้ว เขาทำได้ เขาเป็นนักรบมังกร นั่นคือสิ่งที่เขาต้องการ ใครจะรู้ว่าในภาคแรกเขาจะประสบความสำเร็จทั้งหมดนี้ได้ ดังนั้นสำหรับสิ่งนี้เราจึงคิดว่า จะเป็นอย่างไรถ้าเราเอาทั้งหมดนั้นออกไป คุณจะรู้สึกอย่างไร และภายในนั้น เราก็พบธีมที่ยอดเยี่ยมจริงๆ ธีมที่หนักหนาบางธีมที่เราคิดว่าสำคัญสำหรับยุคสมัยนี้”

การเดินทางของ Po ไม่เพียงแต่จะต้องพัฒนาใน Kung Fu Panda 4 เท่านั้น แต่แฟรนไชส์ยังต้องหาทางที่จะยกระดับผู้ร้ายต่อไปอีกด้วย เพื่อสร้างความชั่วร้ายให้กับตัวร้ายตัวใหม่นี้ The Chameleon (Viola Davis) แฟรนไชส์นี้ได้นำ Tai Lung ของ Ian McShane ตัวร้ายจาก Kung Fu Panda ภาคแรกกลับมา

ตามคำกล่าวของ Mitchel ไม่มีแผนอื่นสำหรับเรื่องราวนี้หากพวกเขาไม่สามารถดึง McShane กลับมารับบทบาทของเขาอีกครั้ง โชคดีที่ไม่เป็นปัญหา

“ไม่มีแผนอื่น เราล็อกอยู่ใน [การกลับมาของไทลุง]” Mitchel กล่าว “และผมต้องบอกว่าสิ่งหนึ่งที่ผมคิดว่าแฟรนไชส์นี้ยืนหยัดอยู่เหนือกาลเวลา มันคือ Jack Black ในบท Kung Fu Panda แต่ก็เป็นตัวร้ายด้วย ผมคิดว่านี่เป็นแฟรนไชส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกโดยอิงจาก ตัวร้าย ผมคิดว่ามันสร้างตัวร้ายที่เก่งที่สุดตลอดกาล และตัวโปรดของผมคือไท่หลุง ดังนั้นสำหรับเรื่องนี้ เราก็แบบว่า ‘เพื่อน เราฆ่ามันด้วยตัวร้ายคนนี้ดีกว่า และทำให้แน่ใจว่าเธอน่าเกรงขามกว่านี้’ กว่าสามรายการก่อนหน้านี้’ ผมรู้สึกว่าเราทำได้ และส่วนหนึ่งคือการนำ Tai Lung กลับมาเพียงเพื่อพิสูจน์ว่าเรารู้ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ และผมก็เป็นแฟนตัวยงของ Ian McShane เช่นกัน มันสุดยอดมากที่ได้ร่วมงานกับเขา”

Kung Fu Panda 4 เข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 8 มีนาคม 2024

Back to Top