Dragon Ball ได้ทิ้งกระทู้เรื่องราวไว้ค่อนข้างมากในระหว่างการฉาย แต่มีหัวข้อหนึ่งที่ซีรีส์อนิเมะจำเป็นต้องกลับมาอย่างแน่นอน นั่นคือตำนานของ Super Saiyan God

ณ จุดนี้ Dragon Ball Super ได้สร้างรูปแบบ Super Saiyan God ผมสีแดงของ Goku โดยเป็นหนึ่งในผู้เสริมพลังที่ Goku และ/หรือ Vegeta ได้ขึ้นไประหว่างการวิ่งของ DBS อย่างไรก็ตาม มิธอ ดั้งเดิมของ Super Saiyan God นั้นเชื่อมโยงกับมิธอสดั้งเดิมของ Super Saiyan ของ Dragon Ball Z นั่นเป็นเรื่องราวเบื้องหลังที่สำคัญของ Goku และการเพิ่มพลังของเขาที่ Dragon Ball ไม่เคยตอบ แต่มันก็จำเป็น

ใน Dragon Ball’s Super ใครคือ Saiyan God?

มีร่างหนึ่งที่เชื่อมโยงกับตำนานของทั้ง Super Saiyan และ Super Saiyan God และนั่นก็คือยาโมชิ จะมีแฟน ๆ ของ Dragon Ball จำนวนมากที่ไม่รู้จักชื่อนี้ด้วยซ้ำ แต่น่าจะเข้าใจบริบทว่า Yamoshi คือใคร

ตามหลักการ ยาโมชิเป็นชาว Super Saiyan โบราณที่มีความชอบธรรมและกล้าหาญเป็นพิเศษ ซึ่งมีมานานก่อนที่เผ่าพันธุ์ไซยานจะตกลงบนดาวเคราะห์ เบจิต้า ยาโมชิ รวมตัวกับเพื่อน 5 คนของเขาและทำสงครามกับชาว Super Saiyan ผู้มุ่งร้ายที่ก่อสงคราม เมื่อยาโมชิถูกผลักดันเกินขีดจำกัดในการต่อสู้ เขาก็กลายร่างเป็น Super Saiyan ผมสีทองคนแรก แม้จะมีพลังที่ไม่มีใครรู้ แต่ Yamoshi ก็ไม่สามารถรักษาพลังงานของเขาไว้ได้นานพอที่จะชนะการต่อสู้และเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม จิตวิญญาณของยาโมชิยังคงดำเนินต่อไป โดยมองหาที่พักใหม่ที่อาจกลายเป็นผู้กอบกู้ Super Saiyan God ได้ การปลดล็อกพลังนั้นจำเป็นต้องมีพิธีกรรมเพื่อถ่ายทอดวิญญาณของชาว Super Saiyan ที่มีจิตใจบริสุทธิ์หกคน (เช่น ยาโมชิและสหายของเขา) ซึ่งเป็นพิธีกรรมที่โกคูและซีไฟท์เตอร์ทำสำเร็จ เพื่อปลดล็อกพลัง Super Saiyan God ในโกคูเพื่อที่เขาจะได้ต่อสู้ได้ เทพแห่งการทำลายล้าง ลอร์ดบีรุส ผู้เกรงกลัวคำทำนายของ Super Saiyan ในตำนาน

ทำไม Dragon Ball ถึงต้องอธิบายตำนาน Super Saiyan God

พูดง่ายๆ เลยก็คือ Dragon Ball มืดมนมากกับตำนานชิ้นสำคัญนี้ Dragon Ball Super ทำให้ Goku มีความสำคัญลึกซึ้งยิ่งขึ้นในฐานะชาว Super Saiyan ที่มีศักยภาพในการครอบครองพลังศักดิ์สิทธิ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด (Ultra Instinct) เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ทางสายเลือดของ Goku กับ Righteous Saiyans เรื่องราวล่าสุดของ Dagon Ball Super เผยให้เห็นว่า Bardock พ่อของ Goku เคยยืนหยัดเหมือน Yamoshi เพื่อต่อสู้กับ Saiyans ที่ชั่วร้าย (และ Freeza Force) ในสมัยของเขา ดังนั้น Dragon Ball จึงต้องดึงมันทั้งหมดเข้าด้วยกันให้กลายเป็นตำนานที่ยิ่งใหญ่ของความกล้าหาญของ Saiyan เพื่อปลดล็อกพลังอันศักดิ์สิทธิ์ – ในขณะเดียวกันก็ช่วยอธิบายพลัง LSSJ ของ Broly และรูปแบบ Beast ของ Gohan ไปพร้อมกัน

เมื่อพลัง Saiyan ของ Dragon Ball ได้รับการปรับปรุงให้เป็นตำนานที่เหนียวแน่น มันจะเปิดประตูใหม่มากมายสำหรับที่ Goku และเพื่อนร่วมทีม สามารถใช้อำนาจของตนได้ ตัวละครอย่างชาว Super Saiyan ผู้กล้าหาญแห่งจักรวาลที่ 6 ปลดล็อคพลังในตำนานของพวกเขาได้อย่างไร และอื่นๆ อีกมากมาย!

Back to Top