มีนักสร้างแอนิเมชั่นในอนิเมะไม่กี่คนที่กังวลเกี่ยวกับอนาคตของอุตสาหกรรมมากกว่า Terumi Nishii ศิลปินซึ่งเป็นที่รู้จักดีที่สุดในปัจจุบันจากการดูแลแอนิเมชันใน Jujutsu Kaisen เป็นแชมป์แอนิเมชันมาหลายปีแล้ว ไม่นานมานี้ Nishii ได้แบ่งปันการสนับสนุน NAFCA เนื่องจากองค์กรกำลังทำงานเพื่อฝึกอบรมนักสร้างแอนิเมชันท่ามกลางสภาพการทำงานที่ยากลำบาก และเมื่อเร็ว ๆ นี้ Nishii แนะนำว่าอุตสาหกรรมอนิเมะกำลังจะได้รับผลกระทบจากการล้มละลายครั้งใหญ่

คำสารภาพมาจาก X (Twitter) ขณะที่ Nishii พูดถึงการประชุม NAFCA ล่าสุด ที่นั่นนักสร้างแอนิเมชันให้รายละเอียดแนวทางใหม่ที่องค์กรต้องการเห็นในหลักสูตรแอนิเมชัน และหลังจากพูดคุยเกี่ยวกับการฝึกอบรม Nishii ได้ให้ความกระจ่างเกี่ยวกับปัญหาทางการเงินของอุตสาหกรรมอนิเมะในโพสต์บางส่วนที่ถูกลบไปแล้ว

“ในอนาคต ความสามารถของสตูดิโอแต่ละแห่งจะหมดลงอย่างสมบูรณ์ เราคาดว่าจะเห็นการล้มละลายมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากการผลิตที่มีกำหนดสิ้นสุดในสามปีนับจากนี้ จะเสร็จสิ้นในห้าปี แม้ว่างบประมาณจะไปสู่การผลิตอื่นก็ตาม ฉันสงสัยว่าเอนิเมเตอร์จะอยู่รอดได้สักกี่คนเมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น คนที่ไม่ประมาทจะถูกตัดออกไป มาศึกษากันเถอะ” Nishii กล่าว

แน่นอนว่าคำเตือนนี้แทบจะไม่ใช่คำเตือนแรกที่ Nishii แบ่งปันเมื่อพูดถึงอนิเมะ ศิลปินทำงานในอุตสาหกรรมนี้มาเป็นเวลานานแล้ว และพวกเขาสังเกตเห็นแนวโน้มที่น่าหนักใจกับนักสร้างแอนิเมชันในช่วงหลังๆ นี้ ในขณะที่อุตสาหกรรมกำลังเฟื่องฟู นักสร้างแอนิเมชั่นจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ต่างก็ถูกปล่อยให้มีประสบการณ์น้อยเข้ามา และการฝึกอบรมของพวกเขาก็ไม่สามารถทำได้

“จริงๆ มันจบลงแล้ว… เราจำเป็นต้องทำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับแผนการฝึกอบรมก่อน” Nishii แชร์บน X (Twitter) เมื่อปีที่แล้ว แต่หวังว่า Nishii จะสามารถปูทางที่ดีกว่าสำหรับนักสร้างแอนิเมชันโดยได้รับความช่วยเหลือจาก NAFCA เวลาเท่านั้นที่จะบอกได้ว่าอุตสาหกรรมจะดำเนินการอย่างไรเมื่อเผชิญกับความนิยมที่เพิ่มขึ้น แต่แฟน ๆ ต่างก็จับตามองว่าญี่ปุ่นยังคงอยู่ในอันดับต้น ๆ ของสนาม

Back to Top